Wap.MCatbui.nEt java, android, wap vui, truyen tieu thuyet Tuyển Tập Game Hot 2016
 super vip Wap Phim Ảnh Game Video (Admin)
22.07.2013 / 13:52

Xem chi tiết bài học quan trọng của đời người


Bài số 1: Bài học về sự tự giác

Xưa thật là xưa, có một ông Vua nọ, một hôm ông ta sai quân lính đặt một tảng đá lớn nằm chắn ngang đường đi. Xong, ông nấp vào một bụi cây gần đấy và theo dõi.

5 bài học quan trọng của đời người


Tôi đã không bao giờ quên bài học đó trên mỗi bước đường đời của mình sau này...

***

Bài số 1: Bài học về sự tự giác

Xưa thật là xưa, có một ông Vua nọ, một hôm ông ta sai quân lính đặt một tảng đá lớn nằm chắn ngang đường đi. Xong, ông nấp vào một bụi cây gần đấy và theo dõi.

Lần lượt ông ta thấy, những thương nhân giàu có đi qua, rồi đến những cận thần của ông đi qua, nhưng không ai có ý định xê dịch tảng đá sang bên nhường chỗ cho lối đi cả, họ chỉ lẩm nhẩm đổ lỗi cho nhà Vua vì đã không cho người giữ sạch sẽ con đường. Một lúc sau, nhà Vua nhìn thấy một người nông dân đi tới với một xe rau cồng kềnh nặng trĩu. Nhìn thấy tảng đá, người nông dân liền ngừng xe và nhảy xuống đất, cố hết sức mình ông ta đã đẩy được tảng đá sang bên kia vệ đường. Vừa làm ông ta vừa lẩm bẩm: "Thật không may nếu có ai đó không thấy mày và vấp phải, chắc là sẽ đau lắm đây". Xong đâu đấy, người nông dân quay trở lại xe để tiếp tục đi tiếp, thì bỗng nhìn thấy một bao tiền to đùng đặt ngay chỗ mà ông đã di chuyển tảng đá. Đó là một một món quà của Đức Vua cho người nào dịch chuyển được tảng đá.

Câu chuyện của người nông dân này đã giúp chúng ta nhận ra một điều quý giá mà rất nhiều người trong chúng ta không bao giờ nhận thấy: Vật cản đôi khi cũng có thể là một cơ hội tốt.
Bài số 2: Bài học về sự quan tâm

Trong tháng thứ 2 của khoá học y tá, vị giáo sư của chúng tôi đã cho chúng tôi một câu hỏi hết sức bất ngờ trong bài thi vấn đáp...

Tôi đã lướt qua hầu hết các câu hỏi trong bài thi, và ngạc nhiên dừng lại ở câu hỏi cuối cùng: "Hãy cho biết tên người phụ nữ quét dọn trường học của chúng ta?". Một câu hỏi không có trong chuyên môn, chắc đây chỉ là một câu hỏi đùa thôi. Tôi đã nghĩ vậy!

Thật ra, tôi đã nhìn thấy người phụ nữ đó vài lần. Cô ấy cao, tóc sẫm màu và khoảng chừng 50 tuổi nhưng làm sao mà tôi có thể biết được tên cô ta cơ chứ? Tôi đã kết thúc bài làm của mình với câu cuối cùng bị bỏ trống.

Cuối giờ kiểm tra, một sinh viên đã hỏi vị giáo sư rằng: "Liệu ông có tính điểm cho câu hỏi cuối cùng kia không?", ông ta trả lời: "Chắc chắn rồi", rồi ông nói tiếp: "Trong công việc, các em sẽ gặp rất nhiều người, tất cả họ đều quan trọng, họ xứng đáng được nhận sự quan tâm của các em, dù chỉ là một nụ cười hay một câu chào".

Tôi đã không bao giờ quên bài học đó trên mỗi bước đường đời của mình sau này, và tôi cũng không bao giờ quên tên của người phụ nữ đó, cô Dorothy.

Bài số 3: Bài học về sự giúp đỡ

Trong một đêm mưa bão bất thường trên đường phố Alabama vắng vẻ, lúc đó đã 11h30 khuya, có một bà lão da đen vẫn cứ mặc cho những ngọn roi mưa quất liên hồi vào mặt, cố hết sức vẫy vẫy cánh tay để xin đi nhờ xe.

Một chiếc xe chạy vút qua, rồi thêm một chiếc xe nữa, không ai để ý đến cánh tay dường như đã tê cứng vì lạnh cóng. Mặc dù vậy, bà lão vẫn hy vọng và vẫy chiếc xe kế tiếp. Một chàng trai da trắng đã cho bà lên xe. (Mặc cho cuộc xung đột sắc tộc 1960). Bà lão trông có vẻ rất vội vã, nhưng cũng không quên cám ơn và ghi lại địa chỉ của chàng trai.

Bảy ngày trôi qua, cánh cửa nhà chàng trai tốt bụng vang lên tiếng gõ cửa. Chàng trai ngạc nhiên hết sức khi thấy một cái tivi khổng lồ ngay trước cửa nhà mình. Một lá thư được đính kèm, trong đó viết: "Cảm ơn cháu vì đã cho bà đi nhờ xe vào cái đêm mưa hôm ấy. Cơn mưa không những đã làm ướt sũng quần áo mà nó còn làm lạnh buốt trái tim và tinh thần của bà nữa. Rồi thì lúc đó cháu đã xuất hiện như một thiên thần. Nhờ có cháu, bà đã được gặp người chồng tội nghiệp của mình trước khi ông ấy trút hơi thở cuối cùng. Một lần nữa bà muốn cảm ơn cháu đã không nề hà khi giúp đỡ bà."

Cuối thư là dòng chữ: "Chân thành – Bà Nat King Cole".

Bài số 4: Bài học về lòng biết ơn

Vào cái thời khi mà món kem nước hoa quả còn rất rẻ tiền, có một câu chuyện về cậu bé 10 tuổi thế này:

Ngày nọ, Jim – tên của cậu bé – sau một hồi đi qua đi lại, ngó nghiêng vào cửa hàng giải khát đông nhất nhì thành phố, nơi có món kem nước hoa quả mà cậu rất thích, mạnh dạng tiến lại gần cái cửa, đẩy nhẹ và bước vào. Chọn một bàn trống, cậu nhẹ nhàng ngồi xuống ghế và đợi người phục vụ đến.

Chỉ vài phút sau, một người nữ phục vụ tiến lại gần Jim và đặt trước mặt cậu một ly nước lọc. Ngước nhìn cô phục vụ, cậu bé hỏi: "Cho cháu hỏi bao nhiêu tiền một đĩa kem nước hoa quả ạ?". "50 xu", cô phục vụ trả lời. Nghe vậy, Jim liền móc trong túi quần ra một số đồng xu lẻ, nhẩm tính một hồi, cậu hỏi tiếp: "Thế bao nhiêu tiền một đĩa kem bình thường ạ?". "35 xu", người phục vụ vẫn kiên nhẫn trả lời cậu bé mặc dù lúc đó khách vào cửa hàng đã rất đông và đang đợi cô. Cuối cùng, người nữ phục vụ cũng mang đến cho Jim món kem mà cậu yêu cầu, và sang phục vụ những bàn khác. Cậu bé ăn xong kem, để lại tiền trên bàn và ra về.

Khi người phục vụ
Kéo xuống phía dưới để sang trang. Nếu thích bài viết này hãy ấn các nút dưới để like đánh giá nhé!
Trang 1 2 »
Bài cùng chuyên mục
Xem bài khác
» Sao Chổi Đáng Ghét Full [Lần xem: 2202]
Tìm kiếm truy vấn: Hãy tự mình vượt qua nỗi đau - Hãy tự mình vượt qua nỗi đau , Hãy kiên nhẫn - Hãy kiên nhẫn, yêu thương sẽ đến! - yêu thương sẽ đến!, Bạn đã cố gắng hết sức chưa? - Bạn đã cố gắng hết sức chưa?, Sống Đủ Để Là Chính Mình - Sống Đủ Để Là Chính Mình , Không bỏ cuộc - Không bỏ cuộc , Con vịt xấu xí - Con vịt xấu xí, ‘Tách cà phê’ cuộc đời - ‘Tách cà phê’ cuộc đời, ABOUT US - ABOUT US, Nhật ký cuộc sống là tuyển tập các câu truyệ - Nhật ký cuộc sống là tuyển tập các câu truyệ, được sưu tầm từ nhiều nguồ - được sưu tầm từ nhiều nguồ, n khác nhau từ Internet - n khác nhau từ Internet, DANH MỤC TRUYỆN - DANH MỤC TRUYỆN, Truyện ngắn tình yêu - Truyện ngắn tình yêu, Truyện ngắn cuộc sống - Truyện ngắn cuộc sống, Truyện ngắn gia đình - Truyện ngắn gia đình, BẠN BÈ - BẠN BÈ, Nghe và Download Nhạc không lời - Nghe và Download Nhạc không lời, Tin tức online tổng hợp - Tin tức online tổng hợp, Tin Nhanh 24h - Tin Nhanh 24h, - ,
Hãy tự mình vượt qua nỗi đau , Hãy tự mình vượt qua nỗi đau Hãy kiên nhẫn, Hãy kiên nhẫn yêu thương sẽ đến!, yêu thương sẽ đến! Bạn đã cố gắng hết sức chưa?, Bạn đã cố gắng hết sức chưa? Sống Đủ Để Là Chính Mình , Sống Đủ Để Là Chính Mình Không bỏ cuộc , Không bỏ cuộc Con vịt xấu xí, Con vịt xấu xí ‘Tách cà phê’ cuộc đời, ‘Tách cà phê’ cuộc đời ABOUT US, ABOUT US Nhật ký cuộc sống là tuyển tập các câu truyệ, Nhật ký cuộc sống là tuyển tập các câu truyệ được sưu tầm từ nhiều nguồ, được sưu tầm từ nhiều nguồ n khác nhau từ Internet, n khác nhau từ Internet DANH MỤC TRUYỆN, DANH MỤC TRUYỆN Truyện ngắn tình yêu, Truyện ngắn tình yêu Truyện ngắn cuộc sống, Truyện ngắn cuộc sống Truyện ngắn gia đình, Truyện ngắn gia đình BẠN BÈ, BẠN BÈ Nghe và Download Nhạc không lời, Nghe và Download Nhạc không lời Tin tức online tổng hợp, Tin tức online tổng hợp Tin Nhanh 24h, Tin Nhanh 24h ,

Xem bài học quan trọng của đời người

tải xem bài học quan trọng của đời người full

bài học quan trọng của đời người vip tải bài học quan trọng của đời người donwload bài học quan trọng của đời người xem bài bài học quan trọng của đời người hay cập nhật mới nhất bài học quan trọng của đời người

bài học quan trọng của đời người free

wap tải bài học quan trọng của đời người free

Lượt xem: 467
Giới thiệu | Liên hệ
Xin lỗi, Anh chỉ là một thằng không tên tuổi
+ Contact: Thanh Maj DJ
+ Page: Google Plus!
top.mcatbui.net ảnh sex ola dâm,truyện nứng về đêmPhiên bản test SEO
Vãi lồn bá đạo