Wap.MCatbui.nEt java, android, wap vui, truyen tieu thuyet Tuyển Tập Game Hot 2016
 super vip Yêu Chị TMajDJ (Admin)
01.07.2013 / 23:46

Xem chi tiết Còn 5 nghìn nên em phải tiêu tiết kiệm.


Xót lòng nhìn học trò ăn cơm với muối trắng ở Thanh Hoá


  - Hàng ngày, các em chỉ ăn cơm với muối trắng, may mắn hơn thì có con cá khô, nơi ở là những chiếc lều được dựng tạm bợ. Đó là tình cảnh cuộc sống hiện nay của các em học sinh Trường THCS Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa. Trẻ mầm non ăn cơm với… dế mèn: UBND TP Kon Tum phản hồi [/url]
Từ thành phố Thanh Hóa, vượt hơn 250km đường đồi núi chúng tôi mới đến được Trường THCS Mường Lý, huyện Mường Lát. Nơi đây được xem là khó khăn nhất của huyện Mường Lát. Không chỉ các em học sinh (HS) mà đời sống của nhiều giáo viên cũng vô cùng thiếu thốn khi phải sống ở một nơi xa trung tâm huyện, không có đường cho ô tô vào, không điện lưới quốc gia, không có sóng phát thanh - truyền hình… Bình thường cuộc sống của các em đã rất khó khăn, nhưng đến nơi mới thấy được cái khổ của những em HS, nhất là vào tháng 4 - mùa giáp hạt.
truyen teen, truyen tieu thuyet, tai game, anh nền đẹp, theme kute

Những học sinh Trường THCS Mường Lý (huyện Mường Lát, Thanh Hóa) đang phải chịu khó khăn trong mùa giáp hạt để theo đuổi sự học.
 

Ông Định Công Đại - Chủ tịch UBND xã Mường Lý tâm sự: “Do xã không có diện tích đất nông nghiệp trồng lúa nước nên hàng năm đồng bào dân tộc nơi đây phải chịu cảnh “đói giáp hạt” từ tháng 4 đến tháng 8. Nhiều gia đình không có gạo để ăn chứ nói gì đến tiền cho con cái học hành. Chính vì điều này mà các cháu HS cũng phải chịu ảnh hưởng từ mùa đói giáp hạt này”.

“Những gia đình đông con có tới 3 đến 4 cháu đi học, nhà lại nghèo nên bố mẹ không biết lấy tiền đâu cho con cái ăn học. Mỗi tháng lo được gạo cho các cháu là cả một vấn đề lớn rồi, nên hàng năm tới mùa giáp hạt, ở đây hay có HS phải bỏ học đi làm rẫy. Chính quyền địa phương cùng các thầy cô giáo đến vận động trở lại trường thì các em nhất quyết nghỉ học để làm rẫy giúp bố mẹ khiến nhà trường rất khó đảm bảo sĩ số của từng lớp” - ông Đại cho biết thêm.
 

truyen teen, truyen tieu thuyet, tai game, anh nền đẹp, theme kute

Các em HS Trường THCS Mường Lý chỉ ăn cơm với muối trắng.

Trường THCS Mường Lý có hơn 200 HS. Do địa hình đồi núi hiểm trở nên phải chia cắt thành 7 điểm trường riêng lẻ. Năm 2009, tại khu trường trung tâm được nhà nước đầu tư xây dựng khu nhà ở bán trú cho HS với hai dãy nhà có 20 phòng cho 160 em ở. Số HS còn lại đều ở xa trường nên phải dựng lều tạm ở bán trú trọ học. 

Có lên đây mới thấy được những khó khăn vất vả mà các em HS ở đây đang phải chịu. Bình thường các em đã phải ở lều tranh vách nứa sống trong cảnh thiếu thốn tìm con chữ, nhưng đến mùa giáp hạt, cuộc sống của các em lại càng khó khăn hơn. Chứng kiến cảnh các em HS ở đây ăn cơm với muối trắng và rau rừng khiến chúng tôi không khỏi xót xa. 

Bữa cơm đạm bạc trong túp lều tạm bợ với nồi cơm nấu vội không có gì ngoài muối. Em nào may mắn hơn thì mua được ít rau, hay đi hái rau rừng về làm thức ăn qua ngày. Dù không có thức ăn nhưng các em vẫn ăn ngon lành. Một bữa cơm có thịt là ước mơ lớn nhất mà các em HS ở đây mơ ước.
 

truyen teen, truyen tieu thuyet, tai game, anh nền đẹp, theme kute

Cơm chỉ ăn với ít rau kho mặn nhưng em Lý Seo, lớp 7B vẫn ăn ngon miệng.

Em Vàng A Lùng, lớp 6B tâm sự: “Mỗi tháng gia đình chỉ cho em 20 nghìn để mua thức ăn với thêm ít lon gạo nữa. Nhà em nghèo lắm, bố mẹ đều phải đi làm nương kiếm cái ăn, tiền lo cho em đi học nữa nhưng cũng không đủ”.

Cũng chung tâm trạng như em Lùng, em Mua Thị Sài, lớp 7B chia sẻ: “Phải trọ học xa nhà mà gia đình lại nghèo nữa nên không có tiền cho em đâu. Tháng bố mẹ cho có 20 nghìn lấy tiền mua thức ăn mà giờ đi mua cái gì cũng đắt. Số tiền này em chỉ mua được ít cá khô để ăn dần rồi mua bó rau cố gắng ăn tiết kiệm cũng ăn được ít ngày. Những ngày sau đó chỉ ăn cơm không thôi, tiền đó em còn phải mua sách vở, mua bút nữa”.

Một mình ở riêng trong một túp lều, em Vàng A Súa, lớp 6A trong túi chỉ còn đúng 5 nghìn đồng. Em Súa không dám mua thức ăn vì có mua cũng chỉ ăn được trong ngày rồi sau đó lại hết tiền. “Bố mẹ mới cho em 10 nghìn nhưng em tiêu gần hết rồi, giờ không dám mua gì nữa. Chịu khó ăn cơm không với muối cũng được chứ mà tiêu hết tiền thì không có tiền mua bút nữa” - em Súa cho biết.

Chia sẻ với PV Dân trí, thầy giáo Nguyễn Văn Hà - Hiệu phó Trường THCS Mường Lý cho biết: “Hầu hết các em HS trong trường đều là người dân tộc ở các bản xa trường nên phải ở bán trú lại trường. Có em thì được ở trong ký túc xá nhưng có em thì phải dựng lều trọ học. Gia đình các em HS ở đây đều thuộc diện nghèo nên không có tiền cho con ăn học. Thấy các em chỉ ăn cơm không, thầy cô cũng xót lòng lắm nhưng cũng không biết làm gì để giúp các em được”.

 

truyen teen, truyen tieu thuyet, tai game, anh nền đẹp, theme kute

Mỗi tháng gia đình chỉ cho em Vàng A Súa có 10 nghìn đồng, giờ chỉ còn 5 nghìn nên em phải tiêu tiết kiệm.

Thầy Hà cũng cho biết: “Nhà nước đã có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho các em HS miền núi, mỗi
Kéo xuống phía dưới để sang trang. Nếu thích bài viết này hãy ấn các nút dưới để like đánh giá nhé!
Trang 1 2 3 »
Bài cùng chuyên mục
Xem bài khác
» Cuộc sống hiện đại [Lần xem: 495]
» Dân ngồi máy tính [Lần xem: 443]
» C Programming Language [Lần xem: 1676]
Tìm kiếm truy vấn: PV Dân trí - PV Dân trí, 10 nghìn đồng - 10 nghìn đồng, còn 5 nghìn - còn 5 nghìn,
PV Dân trí, PV Dân trí 10 nghìn đồng, 10 nghìn đồng còn 5 nghìn, còn 5 nghìn

Xem Còn 5 nghìn nên em phải tiêu tiết kiệm.

tải xem Còn 5 nghìn nên em phải tiêu tiết kiệm. full

Còn 5 nghìn nên em phải tiêu tiết kiệm. vip tải Còn 5 nghìn nên em phải tiêu tiết kiệm. donwload Còn 5 nghìn nên em phải tiêu tiết kiệm. xem bài Còn 5 nghìn nên em phải tiêu tiết kiệm. hay cập nhật mới nhất Còn 5 nghìn nên em phải tiêu tiết kiệm.

Còn 5 nghìn nên em phải tiêu tiết kiệm. free

wap tải Còn 5 nghìn nên em phải tiêu tiết kiệm. free

Lượt xem: 665
Giới thiệu | Liên hệ
Xin lỗi, Anh chỉ là một thằng không tên tuổi
+ Contact: Thanh Maj DJ
+ Page: Google Plus!
top.mcatbui.net ảnh sex ola dâm,truyện nứng về đêmPhiên bản test SEO
Vãi lồn bá đạo