Wap.MCatbui.nEt java, android, wap vui, truyen tieu thuyet Tuyển Tập Game Hot 2016
 super vip SexLove-Kidz (Admin)
19.05.2013 / 14:03

Xem chi tiết Định hướng lại dư luận xã hội: Để ‘thầy ra thầy’?


Định hướng lại dư luận xã hội: Để ‘thầy ra thầy’?
Thứ sáu, 10/05/, 05:02 (GMT+7)

Cần có sự định hướng lại dư luận xã hội về nghề dạy học và hình ảnh người thầy. Cải cách giáo dục toàn diện, bước đột phá phải là cải cách tiến trình đào tạo đội ngũ giáo viên các cấp. Chắt lọc kinh nghiệm của các nước tiên tiến sẽ giúp chúng ta tránh được những sai lầm đáng tiếc, thu hẹp một cách nhanh nhất khoảng cách với các nước có nền GD hiện đại.
>> Kinh hoàng: Cách giết chủ nợ của giáo viên thể dục
>> Ôn thế nào để làm bài thi hiệu quả?
>> Cả tỉnh hoang mang vì môn thi thứ 3 của Sở GD-ĐT
>> Những khoản thu nhập "hết hồn" từ việc luyện thi đại học của giáo viên
>> Teen sử dụng thuốc ho gây nghiện… để nghỉ học
Người thầy được đào tạo thế nào?

Cũng như ở nước ta, nhiều nước trên thế giới xem giáo viên là “người của nghề cao quý”. Từ sự phát triển của khoa học – công nghệ, của tính chất nghề nghiệp, người ta cũng thực tế hóa nghề dạy học và xem người giáo viên cũng là “người lao động”, nghề dạy học là một “nghề chuyên nghiệp cao”.


Ngày tựu trường
Sự kết hợp ba yếu tố nêu trên tạo nên một nhận thức thống nhất trong xã hội và các cơ quan hành pháp, lập pháp rằng “giáo viên là những người lao động có trình độ chuyên môn cao, có uy tín và ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội, vì vậy họ cần được tôn trọng và đãi ngộ xứng đáng”.

Có hai mô hình đào tạo giáo viên đang được áp dụng:

Mô hình song song: Cử nhân chuyên ngành + cử nhân GD.

Mô hình chuyển tiếp: Cử nhân chuyên ngành + 1- 2 năm đào tạo sư phạm.

Mô hình đào tạo giáo viên ở Hoa Kỳ có thời gian 4 – 5 năm, việc thực hành giảng dạy ở chương trình đào tạo 5 năm được đánh giá là nhiều và tốt hơn mô hình 4 năm.

Chương trình đào tạo giáo viên phổ thông của Đức có hai cấp trình độ: Cử nhân và thạc sĩ, cử nhân học 6 – 8 học kỳ, thạc sĩ 2 – 4 học kỳ. Sau giai đoạn đào tạo ĐH, giáo viên tương lai phải tiếp tục giai đoạn tập sự. Giai đoạn này do các bang và trường thực hiện với nhiều chương trình, nhiều cấp độ bồi dưỡng đa dạng, có hệ thống tư vấn hỗ trợ…
Tại Pháp, muốn vào học tại các trường sư phạm ENS (Ecole Normale Supérieure) sinh viên phải học hai năm dự bị, sau đó phải thi tuyển để được học tiếp ngành sư phạm, tỷ lệ thi đậu thường chỉ vào khoảng 20 – 30%.

Tại Nhật, ngay từ năm 1949, Nhật đã ban hành “Luật cấp chứng nhận GD cho cá nhân”. Theo đó đào tạo sư phạm bắt buộc phải thực hiện trong trường ĐH và áp dụng mô hình song song bao gồm hai nhánh: -Bốn năm học trình độ cử nhân (gồm GD chung, chuyên môn, sư phạm, thực tập sư phạm, thực tập tốt nghiệp). – Chương trình “chứng nhận giáo viên”: Muốn trở thành giáo viên tất cả các cấp (tiểu học, THCS, THPT), ứng viên tối thiểu phải có bằng cử nhân. Tiếp đó họ phải học 59 tín chỉ (các môn khác nhau và chuyên ngành sư phạm) để có thể nhận được giấy phép giảng dạy.


Giáo viên là một trong 3 thành tố quan trọng nhất của nền giáo dục.
Các quốc gia phát triển ở phương đông và phương tây đều có một điểm chung là tạo những điều kiện tối ưu cho phát triển GD, trong đó đào tạo giáo viên là yếu tố mang tính quyết định. Để có đội ngũ giáo viên giỏi, họ thực hiện hai chính sách đồng bộ:

Chính sách tuyển dụng: Tạo điều kiện thuận lợi để những người giỏi có thể trở thành giáo viên thông qua mô hình đào tạo chuyển tiếp. Chủ trương này mở rộng đối tượng tuyển dụng làm giáo viên tới tất cả những người tốt nghiệp ĐH, tạo sự cạnh tranh lành mạnh và sự điều tiết nguồn nhân lực một cách tự nhiên, không cần can thiệp của nhà nước.

Bên cạnh đó những người tốt nghiệp các trường sư phạm không phải đương nhiên trở thành giáo viên. Họ còn cần được kiểm định để cấp “giấy phép hành nghề sư phạm”. Sau mỗi chu kỳ 10 năm (ở Nhật) giáo viên sẽ được kiểm tra để tái cấp giấy phép hành nghề. Thủ tục này sẽ loại bỏ một số người mà năng lực chuyên môn hoặc các kỹ năng nghiệp vụ khác không đáp ứng đòi hỏi thực tế.

Chế độ lương: Là một trong những yếu tố quan trọng khuyến khích và bảo toàn đội ngũ giáo viên, hình ảnh truyền thống về nghề dạy học như một nghề được trả lương thấp đã hoàn toàn bị xoá bỏ. Theo thống kê năm 2010 của OECD (Organization for Economic Cooperation and Development), mức lương trung bình của giáo viên các nước thành viên là 37.603 USD/năm.

Cao nhất thuộc về Lucxembourg 93.000 USD/năm, Anh quốc là 44.145 USD/năm, Nhật 44.787 USD/năm (3.732 USD/ tháng), Hàn Quốc 46.337 USD/năm (3.861 USD/tháng). Thấp nhất trong bảng thống kê là Cộng hòa Slovakia – khoảng 12.000 USD/năm.
Từ các tư liệu tham khảo trên có thể thấy quá trình đào tạo giáo viên phổ thông ở các nước phát triển phần lớn đều diễn ra trong khoảng 05 năm, riêng ở Anh có thể kéo dài đến 06 năm (4 năm cử nhân + 1- 2 năm sư phạm).

Ngẫm đến ta- thấp, thấp và thấp

Ba thành tố quan trọng nhất của một nền GD là: Đội ngũ giáo viên, sách giáo khoa và cơ sở vật chất, trong đó giáo viên đóng vai trò quyết định. Từ thực tiễn về đào tạo người thầy ở các nước, người viết xin nêu một vài ý kiến về đào tạo giáo viên ở nước ta:

Đội ngũ giảng viên các
Kéo xuống phía dưới để sang trang. Nếu thích bài viết này hãy ấn các nút dưới để like đánh giá nhé!
Trang 1 2 3 »
Bài cùng chuyên mục
» niềm vui trong tâm hồn. [Đã xem: 516 lần]
Xem bài khác
» Cô Vợ Lạnh Lùng [Lần xem: 1434]
Tìm kiếm truy vấn: Cải cách - Cải cách, giáo dục - giáo dục, dư luận xã hội - dư luận xã hội, Giáo dục giao vien - Giáo dục giao vien, nền giáo dục - nền giáo dục, nghề dạy học - nghề dạy học,
Cải cách, Cải cách giáo dục, giáo dục dư luận xã hội, dư luận xã hội Giáo dục giao vien, Giáo dục giao vien nền giáo dục, nền giáo dục nghề dạy học, nghề dạy học

Xem Định hướng lại dư luận xã hội: Để ‘thầy ra thầy’?

tải xem Định hướng lại dư luận xã hội: Để ‘thầy ra thầy’? full

Định hướng lại dư luận xã hội: Để ‘thầy ra thầy’? vip tải Định hướng lại dư luận xã hội: Để ‘thầy ra thầy’? donwload Định hướng lại dư luận xã hội: Để ‘thầy ra thầy’? xem bài Định hướng lại dư luận xã hội: Để ‘thầy ra thầy’? hay cập nhật mới nhất Định hướng lại dư luận xã hội: Để ‘thầy ra thầy’?

Định hướng lại dư luận xã hội: Để ‘thầy ra thầy’? free

wap tải Định hướng lại dư luận xã hội: Để ‘thầy ra thầy’? free

Lượt xem: 869
Giới thiệu | Liên hệ
Xin lỗi, Anh chỉ là một thằng không tên tuổi
+ Contact: Thanh Maj DJ
+ Page: Google Plus!
top.mcatbui.net ảnh sex ola dâm,truyện nứng về đêmPhiên bản test SEO
Vãi lồn bá đạo