Wap.MCatbui.nEt java, android, wap vui, truyen tieu thuyet Tuyển Tập Game Hot 2016
 super vip TMajDJ Kidz (Admin)
26.05.2013 / 14:49

Xem chi tiết Download các từ vựng tiếng anh thông dụng


Danh sách các từ và ngữ Tiếng Anh thông dụng nhất
Có người cặm cụi học những từ vựng tiếng Anh dài, khó nhưng 3 năm mới gặp 1 lần. Nhưng những người sử dụng nhiều ngôn ngữ lại chuộng những từ mà tần suất sử dụng cao nhất.


Download các từ vựng tiếng anh thông dụng

Ví dụ trong tiếng Anh, từ "the" là từ sử dụng nhiều nhất. Thứ hai là of,....
Bên dưới sẽ là danh sách 1000 từ thông dụng nhất (đính kèm), tiếp theo là các danh sách 2000, 3000, ....

Nói thêm chút về từ vựng
Mình có anh bạn, thường hay nghe đài VOA nhưng trình độ nghe không khá mấy. Một hôm bạn ấy hỏi "Sao em nghe hoài mà không tiến?". Tớ bảo, bạn có nghe 2 năm liền cũng không tiến.

Không tin hả? Thu băng cái bài nghe tối nay tớ sẽ chứng minh. Bạn ấy thu băng và cho mình nghe, xong mình bảo, có nghe được câu đầu tiên không? Bạn ấy bảo "hơi hơi". Tớ nói "Trên đài có khi âm thanh không tốt, tớ sẽ nói lại câu ấy đây,.....có nghe được không?" Bạn ấy bảo "Cũng không". Rồi, mang cây bút và tờ giấy ra đây, tớ viết lại câu ấy, bạn ấy xem rồi cũng lắc đầu. Bấy giờ tớ mới bảo "Vấn đề là ở chỗ này. Bạn ít từ quá mà đòi nghe đòi nói, tớ viết xuống còn không hiểu thì làm sao mà nghe được. Thứ nữa, có vài từ không mới nhưng cách dùng lạ, bạn cũng không biết nên không hiểu là đúng".

Thông điệp là "Có bột mới gột nên hồ". Bạn không thể tay không bắt giặt được. Muốn nấu ăn thì ngoài tài nghệ bạn phải có nguyên vật liệu. Từ vựng chính là nguyên vật liệu. Những từ cơ bản giống như những nguyên vật liệu cơ bản, gồm đường tiêu tỏi mắm muối, tuy cơ bản nhưng hầu như là nấu được hầu hết các món.

Những từ lạ, khó, dài giống như những nguyên vật liệu lạ gồm hạt hồi, vi cá, ... không có cũng được, không có gì phải ngại, những loại này chỉ dùng cho mấy đầu bếp 5 sao chứ không phải ai cũng đều phải biết.

Đừng bao giờ có ý tham 75000 hay 125000 từ, người nói tiếng mẹ đẻ cũng không có sử dụng nhiều vậy đâu. Nếu nắm vững tầm 3000 thì viết nói nghe đọc nhòe nhoẹt rồi. Tớ thấy có mấy từ trong danh sách 5000 đã bắt đầu quái quái rồi đó, nói viết mấy từ đó đối phương khó hiểu mà có khi mình cũng không hiểu hết.

Nói thêm 1 chút về tra từ điển

1. Nếu cứ lật từ điển từ trang 1, mục A có phần giải thích, ví dụ, 3 trang. Đọc xong 3 trang chắc là cũng tốn nhiều thời gian, rồi mới sực nhớ mình lấy quyển tự điển này ra đâu phải để tra chữ A. Rồi tìm từ khác, ví dụ ...., đọc phần giải thích, ví dụ,... đọc xong muốn dẹp luôn quyển từ điển. Kinh nghiệm là cần từ nào, tra từ ấy. Cần nghĩa nào, nhớ nghĩa ấy, tránh xa đà vào quá nhiều nghĩa lạ, nghĩa hiếm mà quên nghĩa chính

2. Những từ phổ biến như get, have, that, put, ....thì cần phải tra đi tra lại mới nắm hết. Cần học nhiều lần, nhiều nguồn chứ không có tham vọng đọc 1 lần là master luôn. Tránh cứ gặp là tra rồi tốn quá nhiều thời gian mà kết quả không như mong muốn.

3. Nếu khá 1 chút nên chọn từ điển Anh - Anh loại giải thích trong 1000 hoặc 2000 từ. Như thế thì sẽ nắm rõ nghĩa và học từ này thì được từ kia. (chỉ tra lại Anh - Việt để biết tiếng Việt như thế nào. Ví dụ lần đầu không biết orange là quả cam thì nếu chỉ đọc phần giải thích bằng tiếng Anh không thì toi)

Tóm lại:
- Nếu có thể dùng từ điển Anh - Anh loại giải thích đơn giản. Ví dụ dành cho học sinh.
- Nên nắm nghĩa chính, nghĩa đang cần. Đừng xa đà vào nghĩa hiếm, vào giải thích dài dòng.

Vài dòng chia sẻ với các bạn.
vntuyen
- - - - - -
*Ghi chú: danh sách từ vựng được tổng hợp cùng kinh nghiệm chia sẻ bởi anh vntuyen của diễn đàn e-thuvien.com được KSV tổng hợp lại theo thứ tự và có đôi chút điều chỉnh để anh em tiện dõi theo

Các danh sách 1000, 2000, 3000, 4000, 5000 từ đính kèm sẽ được tách bài để tiện tra cứu:
[DOWNLOAD] 1000 từ Tiếng Anh thông dụng nhất
File này chỉ liệt kê danh sách các từ tiếng Anh có link đến file mp3 cách phát âm từng từ, nếu cần click vào tải về hoặc có thể dùng một công cụ phát âm khác cũng được (Google Dịch chẳng hạn )
Vì ở dạng excel nên bên cạnh mỗi từ còn rất rất nhiều ô, anh em muốn thì có thể tự bổ sung nghĩa và ghi chú cần thiết của riêng mình nhé!
List được tổng hợp thành file Excel để tiện cho việc học, anh em tải về nhé!
File đính kèm
1000_tu_pho_bien_nhat_English.zip (45.8 KB, 23667 lần tải)
tải về máy


Tiếp theo là danh sách 2000 từ.
Danh sách này từ nguồn khác, không cùng tác giả với danh sách 1000 trên nên cũng hơi tiếc.
Thêm nữa là danh sách này không sắp xếp theo tần suất xuất hiện, mà theo abc.
Mình đề nghị cách học như thế này, các bạn áp dụng thử nhé.

Danh sách 1000: chép ra 1 sheet mới, delete các từ nắm vững. Nhớ là nắm vững nhé, tức phiên âm, đọc, nghĩa, sử dụng,.... Như vậy danh sách 1000 sẽ còn ngắn lại, ví dụ 200. Hôm sau làm tiếp để 200 này còn 100,... cho đến khi hết thì coi như 1000 từ này chắc trong tay rồi.

Qua cái danh sách 2000 này. Do có nhiều từ (đúng ra là phải 1000 từ nếu cùng tác giả) đã có trong danh sách 1000 nên các bạn có thể loại ra. Vì danh sách
Kéo xuống phía dưới để sang trang. Nếu thích bài viết này hãy ấn các nút dưới để like đánh giá nhé!
Trang 1 2 »
Bài cùng chuyên mục
» sự thật về Google [Đã xem: 316 lần]
Xem bài khác
» Đụ em gái Hồng Nhung [Lần xem: 852]
» Hoài niệm chiều đông [Lần xem: 872]
Tìm kiếm truy vấn: Download các từ vựng - Download các từ vựng, tiếng anh thông dụng - tiếng anh thông dụng,
Download các từ vựng, Download các từ vựng tiếng anh thông dụng, tiếng anh thông dụng

Xem Download các từ vựng tiếng anh thông dụng

tải xem Download các từ vựng tiếng anh thông dụng full

Download các từ vựng tiếng anh thông dụng vip tải Download các từ vựng tiếng anh thông dụng donwload Download các từ vựng tiếng anh thông dụng xem bài Download các từ vựng tiếng anh thông dụng hay cập nhật mới nhất Download các từ vựng tiếng anh thông dụng

Download các từ vựng tiếng anh thông dụng free

wap tải Download các từ vựng tiếng anh thông dụng free

Lượt xem: 520
Giới thiệu | Liên hệ
Xin lỗi, Anh chỉ là một thằng không tên tuổi
+ Contact: Thanh Maj DJ
+ Page: Google Plus!
top.mcatbui.net ảnh sex ola dâm,truyện nứng về đêmPhiên bản test SEO
Vãi lồn bá đạo