Wap.MCatbui.nEt java, android, wap vui, truyen tieu thuyet Tuyển Tập Game Hot 2016
 super vip Wap Phim Ảnh Game Video (Admin)
31.07.2013 / 20:11

Xem chi tiết GÓC CHA MẸ Nuôi dạy con Những câu nói của bố mẹ dễ làm tổn thương bé


GÓC CHA MẸ
Nuôi dạy con
Những câu nói của bố mẹ dễ làm tổn thương bé
31/07/2013 - 09:26 AM Theo phân tích của các chuyên gia tâm lý và giáo dục trẻ em, 4 câu nói sau đây có khả năng làm tổn thương tâm lý trẻ em nhất.
Sao con càng lớn càng bướng thế hả?

Nếu con bạn là một đứa bé 4 tuổi, cứ ngồi dính chặt vào cái ghế mà nhất quyết im lặng không chịu nói gì thì dám chắc đến 99% là bạn sẽ quát, thậm chí là hét lên: “Sao con càng lớn càng bướng thế hả?” hoặc “Càng ngày càng không biết nghe lời”, “Càng lớn thì càng hư”…

Đừng vội cho rằng bé hư mà bạn nên hiểu rằng một đứa trẻ cần phải trải qua giai đoạn có tính cách bướng bỉnh, nghịch ngợm, cho mình là trung tâm. Đó là điều cần thiết cho sự phát triển tâm lý của trẻ em.

Các chuyên gia tâm lý trẻ em khuyên bạn thay vì hét lên với bé như vậy, trước hết nên nói một vài câu thể hiện sự đồng cảm, sau đó nhẹ nhàng phân tích cho bé như vậy là không ngoan. Bạn nên nhớ, thông thường với trẻ con phải vừa dạy vừa dỗ mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Đừng chạy như thế, ngã đấy con!

Dù xuất phát từ sự lo lắng cho con nhưng câu nói này đã truyền đến con bạn một thông tin khẳng định: bé nhất định sẽ bị ngã. Điều đó chính là một sự đả kích và phủ nhận nỗ lực tự bước đi trên đôi chân mình của một em bé. Và nếu sự cảnh báo của bạn (thật may) không trở thành hiện thực thì dần dần bé sẽ nảy sinh tâm lý phản ứng và không tin vào lời bạn nói.

Vậy phải làm thế nào trong trường hợp này? Các chuyên gia tâm lý trẻ em cho rằng hãy hướng dẫn bé đi đôi giầy vừa vặn, chắc chắn để hạn chế khả năng bị ngã là tốt nhất.


Trước khi nói điều gì với con, cha mẹ nên cân nhắc và đặt mình vào vị trí của trẻ. (Ảnh minh họa)

Mẹ chỉ đùa con thôi!
GÓC CHA MẸ ,Nuôi dạy con Những câu nói ,của bố mẹ, dễ làm tổn thương bé
Không ít người cho rằng nói đùa hoặc trêu chọc sẽ giúp bé phát triển khiếu hài hước nhưng trẻ con khác với người lớn ở chỗ chúng tin một cách tuyệt đối những lời bố mẹ chúng nói ra.

Vì vậy, không nên nói đùa, nói không rõ nghĩa, nói không đúng sự thật với bé. Đặc biệt, đã hứa với bé điều gì thì bạn nên thực hiện đúng như vậy, trong trường hợp bất đắc dĩ không làm được phải giải thích rõ cho bé.

Mẹ vừa nói với con như thế nào mà con lại…

Thêm một chút mỉa mai trong ngữ điệu thì câu nói này của bạn không khác nào lời chỉ trích đối và làm tổn thương tâm lý trẻ. Nếu bạn thật sự muốn bé hiểu mình không làm đúng yêu cầu của mẹ thì cách hữu hiệu là nên nói như thế này: “Mẹ rất không vui vì việc này, mẹ đã nói với con ba lần rồi. Nhưng mẹ sẽ nói lại một lần nữa nhé, nếu con không chơi nữa phải cất đồ chơi vào trong hộp”.
Đảm bảo với bạn rằng, với cách nói này, bé sẽ ngoan ngoãn đứng dậy và xếp dọn đồ chơi ngăn nắp.
Nguồn: Trí Thức Trẻ

GÓC CHA MẸ , Mẹ vừa nói, với con như thế nào mà con lại ,Nuôi dạy con Những câu nói ,của bố mẹ, dễ làm tổn thương bé, Mẹ chỉ đùa con thôi,Đừng chạy như thế, ngã đấy con,GÓC CHA MẸ Nuôi dạy con Những câu nói của bố mẹ dễ làm tổn thương bé
Kéo xuống phía dưới để sang trang. Nếu thích bài viết này hãy ấn các nút dưới để like đánh giá nhé!
Bài cùng chuyên mục
» "thế giới" thác loạn vùng quê [Đã xem: 401 lần]
» Cách giữ sức khỏe [Đã xem: 424 lần]
Xem bài khác
» Phim sex phê lắm [Lần xem: 462]
Tìm kiếm truy vấn: GÓC CHA MẸ - GÓC CHA MẸ , Mẹ vừa nói - Mẹ vừa nói, với con như thế nào mà con lại - với con như thế nào mà con lại , Nuôi dạy con Những câu nói - Nuôi dạy con Những câu nói , của bố mẹ - của bố mẹ, dễ làm tổn thương bé - dễ làm tổn thương bé, Mẹ chỉ đùa con thôi - Mẹ chỉ đùa con thôi, Đừng chạy như thế - Đừng chạy như thế, ngã đấy con - ngã đấy con,
GÓC CHA MẸ , GÓC CHA MẸ Mẹ vừa nói, Mẹ vừa nói với con như thế nào mà con lại , với con như thế nào mà con lại Nuôi dạy con Những câu nói , Nuôi dạy con Những câu nói của bố mẹ, của bố mẹ dễ làm tổn thương bé, dễ làm tổn thương bé Mẹ chỉ đùa con thôi, Mẹ chỉ đùa con thôi Đừng chạy như thế, Đừng chạy như thế ngã đấy con, ngã đấy con

Xem GÓC CHA MẸ Nuôi dạy con Những câu nói của bố mẹ dễ làm tổn thương bé

tải xem GÓC CHA MẸ Nuôi dạy con Những câu nói của bố mẹ dễ làm tổn thương bé full

GÓC CHA MẸ Nuôi dạy con Những câu nói của bố mẹ dễ làm tổn thương bé vip tải GÓC CHA MẸ Nuôi dạy con Những câu nói của bố mẹ dễ làm tổn thương bé donwload GÓC CHA MẸ Nuôi dạy con Những câu nói của bố mẹ dễ làm tổn thương bé xem bài GÓC CHA MẸ Nuôi dạy con Những câu nói của bố mẹ dễ làm tổn thương bé hay cập nhật mới nhất GÓC CHA MẸ Nuôi dạy con Những câu nói của bố mẹ dễ làm tổn thương bé

GÓC CHA MẸ Nuôi dạy con Những câu nói của bố mẹ dễ làm tổn thương bé free

wap tải GÓC CHA MẸ Nuôi dạy con Những câu nói của bố mẹ dễ làm tổn thương bé free

Lượt xem: 260
Giới thiệu | Liên hệ
Xin lỗi, Anh chỉ là một thằng không tên tuổi
+ Contact: Thanh Maj DJ
+ Page: Google Plus!
top.mcatbui.net ảnh sex ola dâm,truyện nứng về đêmPhiên bản test SEO
Vãi lồn bá đạo