Wap.MCatbui.nEt java, android, wap vui, truyen tieu thuyet Tuyển Tập Game Hot 2016
 super vip Wap Phim Ảnh Game Video (Admin)
11.07.2013 / 18:06

Xem chi tiết NGUYỄN VĂN TRỖI, TÊN ANH CÒN MÃI


NGUYỄN VĂN TRỖI, TÊN ANH CÒN MÃI

Bạn có biết:
- Để cứu anh hùng Nguyễn Văn Trỗi thoát khỏi án tử hình của Mỹ, một tổ chức du kích Venezuela tuyên bố trao đổi anh với một con tin là trung tá không quân Hoa Kỳ Michael Smolen mà họ vừa bắt giữ. Tuy nhiên, sau khi viên sĩ quan Hoa Kỳ vừa được trả tự do thì anh Trỗi bị đưa đi xử bắn.

- Những phút cuối cùng, anh tỏ ra rất can đảm, không đồng ý bịt mắt và xưng tội và hô lên những lời cuối cùng rất hào hùng:

"Tôi không có tội, kẻ có tội chính là đế quốc Mỹ. Chính thằng Mắc Namara (Bộ Trưởng Quốc phòng Mỹ mà anh Trỗi đặt mìn giết hụt) đã đề ra kế hoạch xâm lược miền nam nước tôi. Chính chúng nó đã cho máy bay rải chất độc hóa học xuống miền nam nước tôi. Tôi yêu quý vô cùng Tổ quốc tôi. Tôi chống Mỹ, tôi không chống nhân dân tôi. Chúng mày có thể giết được một mình tao, nhưng không thể giết được 14 triệu đồng bào miền nam...Đả đảo đế quốc Mỹ ! Đả đảo Nguyễn Khánh ! (Thủ tướng VNCH lúc đó sau khi lật đỏ Ngô Đình Diệm) Hồ Chí Minh muôn năm ! Hồ Chí Minh muôn năm ! Hồ Chí Minh muôn năm !...Việt Nam muôn năm ! "

- Hiện nay, ở Cuba có một sân vận động mang tên anh hùng Nguyễn Văn Trỗi.
Hiển thị bớt"NGƯỜI VIỆT NAM KHÔNG HÈN THẾ , HỌ KHÔNG XỨNG LÀ NGƯỜI VIỆT NAM !"

Đó là câu nhận xét của Tướng Lê Mã Lương về một số bộ phận thanh niên dạy nhau cách trốn nghĩa vụ quân sự trên nhiều diễn đàn vừa qua.

-------------
“Hiện tượng dạy nhau cách trốn nghĩa vụ quân sự là điều rất lạ lẫm với dân tộc Việt Nam, lạ lẫm với tính cách người Việt Nam nhưng tôi cho rằng số lượng người như vậy không nhiều. Người Việt Nam không hèn thế”.
LTS: Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương với câu nói nổi tiếng: “Cuộc đời đẹp nhất là trên trận tuyến đánh quân thù” từng trở thành thần tượng của bao thế hệ thanh niên Việt Nam.
Xoay quanh thông tin về việc có nhiều thanh niên tìm cách trốn nghĩa vụ quân sự cũng như có những thông tin trên nhiều diễn đàn bày cách trốn nghĩa vụ quân sự, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thiếu tướng Lê Mã Lương về vấn
đề này.
“Họ không xứng đáng là người Việt Nam”
PV: Thưa thiếu tướng, ông thấy như thế nào khi người ta bày cách cho nhau để tránh phải đi nghĩa vụ quân sự?
Tướng Lê Mã Lương: Trong thời bình, các quốc gia bao giờ cũng có sách lược chuẩn bị đối phó với bất kỳ tình huống nào để bảo vệ đất nước. Lực lượng bảo vệ là thanh niên. Kể cả những nước phát triển và đang phát triển đều có luật nghĩa vụ quân sự thể hiện nghĩa vụ và trách nhiệm của thanh niên đối với đất nước. Thường độ tuổi đó từ 18-25 tuổi.

Khi tôi nghe chuyện một số thanh niên như vậy tôi thấy họ rất đáng trách và không hài lòng với cách làm như vậy. Đó là sự hèn nhát của người đang trưởng thành. Trong thời bình, chúng ta phải chuẩn bị lực lượng để khi có chiến tranh thì đã có lực lượng thanh niên vừa bản lĩnh, vừa có trình độ nhất định về quân sự, có sức khoẻ sẵn sàng bước vào cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc.

Việc những thanh niên dạy nhau cách trốn nghĩa vụ quân sự thể hiện rằng họ không ý thức được điều mình làm và vô hình chung họ đã phạm vào một điều thiêng liêng đó là trách nhiệm công dân đối với đất nước.

Tại sao họ lại hèn đến như vậy? Chưa có giặc mà đã hèn nhát như thế thì khi có giặc sẽ hèn như thế nào nữa? Thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình mà còn hèn như vậy thì trong các lĩnh vực khác, các thanh niên đó cũng rất hèn và đáng lên án.
Trốn tránh nghĩa vụ quân sự là hiện tượng phổ biến trên thế giới nhất là khi đất nước hoà bình nhưng số lượng không nhiều. Còn ở Việt Nam, hiện tượng trốn tránh nghĩa vụ quân sự và dạy nhau cách trốn nghĩa vụ quân sự là điều rất lạ lẫm với dân tộc Việt Nam, lạ lẫm với tính cách người Việt Nam nhưng tôi cho rằng số lượng người như vậy không nhiều.

Người Việt Nam không hèn thế. Họ không xứng đáng là người Việt Nam vì có lỗi với những thế hệ đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc để họ có cuộc sống yên bình như ngày hôm nay. Họ đã quay lưng lại với truyền thống kiên cường chống giặc ngoại xâm của tổ tiên. Dưới góc độ nào đó, cách hành xử của những thanh niên đó là một tội ác cần lên án.

PV: Ông đánh giá như thế nào về một số cách được bày ra để một số thanh niên có thể áp dụng nhằm trốn thực hiện nghĩa vụ quân sự?

Tướng Lê Mã Lương: Các cách đó rất trẻ con mà ai cũng biết. Những cách này chưa hành động thì người ta đã biết rồi.
Các thanh niên đó đừng tưởng những nhà chức trách, quản lý không biết việc đó vì hiện tượng này không phải mới mà đã có hàng chục năm nay rồi. Hiện, Bộ Quốc phòng đang có chính sách để tuyển quân có chất lượng.
Trong chiến tranh, nhiều nhà lãnh đạo đã động viên con cháu mình lên đường tham gia cuộc chiến giải phóng đất nước. Trong số đó, tôi rất nhớ đến trường hợp nhà tướng Đồng Sỹ Nguyên khi ông có con trai tham gia quân đội và đã hy sinh. Nhân dân ghi nhận sự trong sáng và mẫu mực của các nhà lãnh đạo.
Tôi rất hy vọng thời bình này, để chuẩn bị tiềm lực cho đất nước phòng khi hữu sự thì ngay bây giờ, các đồng chí lãnh đạo cũng thể hiện sự mẫu mực như thời chiến
Kéo xuống phía dưới để sang trang. Nếu thích bài viết này hãy ấn các nút dưới để like đánh giá nhé!
Trang 1 2 »
Bài cùng chuyên mục
» Em Đã Là Thiên Thần [Đã xem: 1204 lần]
Xem bài khác
» Xem là phê, Cô giáo mai ver 2 [Lần xem: 1275]
Tìm kiếm truy vấn: NGUYỄN VĂN TRỖI - NGUYỄN VĂN TRỖI, TÊN ANH CÒN MÃI - TÊN ANH CÒN MÃI,
NGUYỄN VĂN TRỖI, NGUYỄN VĂN TRỖI TÊN ANH CÒN MÃI, TÊN ANH CÒN MÃI

Xem NGUYỄN VĂN TRỖI, TÊN ANH CÒN MÃI

tải xem NGUYỄN VĂN TRỖI, TÊN ANH CÒN MÃI full

NGUYỄN VĂN TRỖI, TÊN ANH CÒN MÃI vip tải NGUYỄN VĂN TRỖI, TÊN ANH CÒN MÃI donwload NGUYỄN VĂN TRỖI, TÊN ANH CÒN MÃI xem bài NGUYỄN VĂN TRỖI, TÊN ANH CÒN MÃI hay cập nhật mới nhất NGUYỄN VĂN TRỖI, TÊN ANH CÒN MÃI

NGUYỄN VĂN TRỖI, TÊN ANH CÒN MÃI free

wap tải NGUYỄN VĂN TRỖI, TÊN ANH CÒN MÃI free

Lượt xem: 457
Giới thiệu | Liên hệ
Xin lỗi, Anh chỉ là một thằng không tên tuổi
+ Contact: Thanh Maj DJ
+ Page: Google Plus!
top.mcatbui.net ảnh sex ola dâm,truyện nứng về đêmPhiên bản test SEO
Vãi lồn bá đạo