Wap.MCatbui.nEt java, android, wap vui, truyen tieu thuyet Tuyển Tập Game Hot 2016
 super vip SexLove-Kidz (Admin)
19.05.2013 / 13:48

Xem chi tiết Tấn bi kịch mất giang sơn vào tay giặc vì… yêu


Tấn bi kịch mất giang sơn vào tay giặc vì… yêu
Thứ sáu, 17/05/, 12:22 (GMT+7)

Vì yêu, vì tin tới mất cảnh giác, tình yêu biến thành bi kịch, khiến giang sơn rơi vào tay giặc.

>> Những phát minh vũ khí "ăn hại" của thế kỷ 19
>> Yêu lịch sử là cách chúng ta yêu Tổ quốc
>> Đọc "Sóng hận sông Lô": Lê Lợi giết Trần Nguyên Hãn?
>> Nhà sử học Dương Trung Quốc: "Đừng trách các em…!”
>> Giáo viên Sử chạnh lòng vì bài kiểm tra ‘có một không hai’
Bi kịch tình yêu Mỵ Châu – Trọng Thủy

Nhắc tới bi kịch mất nước vì tình yêu, có lẽ ai cũng nhớ ngay tới câu chuyện Mỵ Châu – Trọng Thuỷ từ những ngày đầu dựng nước.

Theo “Đại Việt sử ký toàn thư”, An Dương Vương vua nước Văn Lang, đổi quốc hiệu là Âu Lạc, kêu gọi quân dân cả nước đắp Loa Thành. Loa Thành rất cao, truyền thuyết xưa kể rằng, thành cứ xây lại đổ. Để giữ được thành, An Dương Vương được thần Kim Quy (Rùa Vàng) trao cho móng để làm lẫy nỏ. Tướng Cao Lỗ dùng lẫy nỏ làm nỏ thần – bảo bối để vua chống lại giặc ngoại xâm.

Nhiều lần đánh chiếm Âu Lạc nhưng không thành, Triệu Đà xin cầu hòa, tìm cách cho con trai là Trọng Thủy cầu hôn con gái An Dương Vương là nàng Mỵ Châu. An Dương Vương đồng ý và thiếu cẩn trọng, không đề phòng con rể. Trong khi đó, Trọng Thủy lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của Mỵ Châu, tìm hiểu bí mật sức mạnh quân sự nước Âu Lạc.

Nàng Mỵ Châu khi say đắm yêu đương đã không còn giữ được bí mật, kể hết với chồng từ chuyện xây thành tới chuyện được thần Kim Quy giúp đỡ, và còn đưa chồng tới đền cấm cạnh cung vua để xem trộm nỏ thần. Theo truyền thuyết Cổ Loa và Ngọc phả An Dương Vương thì trong thời gian ở rể, Trọng Thủy đã xem xét, khám phá bí mật về sơ đồ bố phòng của quân sự Âu Lạc, vị trí kho mũi tên đồng và mua chuộc một số quan lại thân cận của An Dương Vương làm nội ứng. Sau đó, Trọng Thủy tìm cớ về thăm nhà, để cha là Triệu Đà mang quân sang xâm lược.


Vì tin yêu chồng, Mỵ Nương vô tình giết hại vua cha, khiến đất nước rơi vào tay giặc. (Ảnh minh họa)
An Dương Vương vì chủ quan, đến phút cuối mới biết, nỏ thần không còn màu nhiệm. Khi quân địch ào ào chạy tới, vua mới vội vàng nhảy lên mình ngựa, để Mỵ Châu ngồi sau lưng chạy về phương Nam, mong thoát khỏi thành. Chẳng ngờ, Trọng Thủy vẫn tìm được đường vua chạy, vì trước khi chia tay, Mỵ Châu còn hẹn ước với Trọng Thủy là hai người sẽ tìm nhau nhờ áo lông ngỗng.

Vậy là nàng Mỵ Châu, vì thật thà, vì yêu tha thiết, chân thành, một lòng thủy chung với chồng đã vô tình trở thành người giết hại cha mình, để nước mất, nhà tan.

Cù Thị bán nước của chồng

Thái tử Anh Tề, con trai của Triệu Văn Vương, tiếp nối ông nội mình là Trọng Thủy, cũng lấy vợ người phương Nam. Để giữ gìn hòa khí với nhà Hán Trung Hoa, Triệu Văn Vương cho Anh Tề sang làm con tin bên Hán.

Cù Thị vốn là người có quê gốc ở Hàm Đan, kinh đô cũ của nước Triệu xưa, một vùng đất phồn hoa, ăn chơi nổi tiếng. Tác giả Đinh Công Vỹ viết trong “Chuyện tình vua chúa hoàng tộc Việt Nam”: “Cù Thị đàn hát hay, mọi mẹo luật chiều người chốn phòng the đều tinh thông. Say sưa với tiếng đàn, tiếng hát réo rắt, đắm đuối với thân hình nở nang và nhất là cặp nhũ ngọc tuyệt vời của nàng, Anh Tề quên đi mối tình đầu, quyết định lấy nàng làm vợ và hứa, sau này nếu lên làm vua sẽ phong nàng làm hoàng hậu”.

Trước khi gặp Anh Tề, Cù Thị đã thông dâm với một chàng trai ở Bá Lăng là An Quốc Thiếu Quý. Cù Thị có con với Thiếu Quý và hai người ngầm tính chiếm Nam Việt. Trong khi đó, Anh Tề lại tưởng đó là con trai mình, hết mực yêu thương đứa trẻ.

Khi Triệu Văn Vương mất, Anh Tề được nối ngôi là Triệu Minh Vương. Cù Thị trở thành hoàng hậu như lời Anh Tề đã hứa. Triệu Minh Vương làm vua được 12 năm thì mất, con thứ hai là Triệu Hưng được nối ngôi, hiệu Triệu Ai Vương. Cù Thị trở thành Thái hậu, nắm mọi quyền binh trong triều đình Nam Việt. Nhân đó, vua Hán sai An Quốc Thiếu Quý sang Nam Việt dụ thái hậu cùng Ai Vương sang chầu tại Hán triều, như tư cách của một chư hầu nội thuộc nhà Hán.

Sau nhiều năm xa cách, nay Cù thái hậu gặp lại Thiếu Quý, ngọn lửa tình xưa cũ lại bùng lên, thị không ngần ngại tiếp tục thông dâm với y như trước kia. Câu chuyện tình trong hậu cung chẳng mấy chốc vỡ lở. Dân chúng Nam Việt khinh ghét Cù Thị, không ai theo thị nữa.

Thấy thái độ của dân chúng như vậy, Cù thái hậu vô cùng lo ngại, bèn chủ trương dựa hẳn vào thế lực của triều đình nhà Hán, cốt giữ lấy ngôi vua cho Ai Vương và ngôi thái hậu cho mình. Thị đã dâng thư nhờ Hán sứ đưa về Hán, chính thức xin vua Hán cho nội phụ Hán triều. Thị chấp nhận cứ ba năm sang chầu Hán một lần, đồng thời triệt bỏ các cửa quan ở biên giới. Vậy là Cù Thị đã phơi bày dã tâm bán nước ta cho nhà Hán. Triều đình nhà Hán lập tức chấp thuận thỉnh cầu của Cù Thị.

Khi đó, chỉ có thừa tướng Lữ Gia công khai phản đối chủ trương bán nước của Cù Thị. Ông cùng các đại thần chống lại, đem quân vây đánh, giết vua, thái hậu và các sứ bộ nhà Hán, thông báo việc lập con trưởng của Minh Vương là Triệu Kiến Đức lên làm vua. Tuy nhiên, vua Hán kéo đại binh vào trấn
Kéo xuống phía dưới để sang trang. Nếu thích bài viết này hãy ấn các nút dưới để like đánh giá nhé!
Trang 1 2 »
Bài cùng chuyên mục
» Nhan sắc hay trí tuệ? [Đã xem: 489 lần]
» nữ sinh lớp 12 [Đã xem: 575 lần]
» Phương pháp học bài hay [Đã xem: 775 lần]
Xem bài khác
» Máu lồn và nước mắt p4 [Lần xem: 1362]
Tìm kiếm truy vấn: An Dương Vương - An Dương Vương, lịch sử - lịch sử, lịch sử Việt Nam - lịch sử Việt Nam, Mỵ Châu - Mỵ Châu, Mỵ Nương - Mỵ Nương, thần Kim - thần Kim, Quy Văn Lang - Quy Văn Lang, Đại Việt sử ký toàn thư - Đại Việt sử ký toàn thư,
An Dương Vương, An Dương Vương lịch sử, lịch sử lịch sử Việt Nam, lịch sử Việt Nam Mỵ Châu, Mỵ Châu Mỵ Nương, Mỵ Nương thần Kim, thần Kim Quy Văn Lang, Quy Văn Lang Đại Việt sử ký toàn thư, Đại Việt sử ký toàn thư

Xem Tấn bi kịch mất giang sơn vào tay giặc vì… yêu

tải xem Tấn bi kịch mất giang sơn vào tay giặc vì… yêu full

Tấn bi kịch mất giang sơn vào tay giặc vì… yêu vip tải Tấn bi kịch mất giang sơn vào tay giặc vì… yêu donwload Tấn bi kịch mất giang sơn vào tay giặc vì… yêu xem bài Tấn bi kịch mất giang sơn vào tay giặc vì… yêu hay cập nhật mới nhất Tấn bi kịch mất giang sơn vào tay giặc vì… yêu

Tấn bi kịch mất giang sơn vào tay giặc vì… yêu free

wap tải Tấn bi kịch mất giang sơn vào tay giặc vì… yêu free

Lượt xem: 612
Giới thiệu | Liên hệ
Xin lỗi, Anh chỉ là một thằng không tên tuổi
+ Contact: Thanh Maj DJ
+ Page: Google Plus!
top.mcatbui.net ảnh sex ola dâm,truyện nứng về đêmPhiên bản test SEO
Vãi lồn bá đạo