Wap.MCatbui.nEt java, android, wap vui, truyen tieu thuyet Tuyển Tập Game Hot 2016
 super vip Wap Phim Ảnh Game Video (Admin)
24.07.2013 / 08:48

Xem chi tiết Tin tặc Trung Quốc dùng Dropbox, Wordpress để phát tán phần mềm độc hại


Tin tặc Trung Quốc dùng Dropbox, Wordpress để phát tán phần mềm độc hại
Tags: Trung Quốc, The New York Times, Phần mềm độc hại, các công ty, cuộc tấn công, vào danh sách, các công cụ, tin tặc, phát tán, có thể, băng đảng, WordPress, dùng, đến, vụ
Những tin tặc mạng Trung Quốc đứng sau chiến dịch gián điệp chống lại The New York Times đã thêm Dropbox và WordPress vào danh sách các công cụ phục vụ cho mánh lới lừa đảo của họ.

Tin tặc Trung Quốc dùng Dropbox, Wordpress để phát tán phần mềm độc hại

Ông Rich Barger, giám đốc tình báo của Cyber Squared nhận định: các băng đảng nổi tiếng trong giới bảo mật như băng đảng DNSCalc, đã và đang sử dụng dịch vụ chia sẻ file Dropbox trong khoảng 12 tháng qua như một cơ chế phát tán phần mềm độc hại. Vì chiến thuật này không phải là mới, nên nó vẫn trong phạm vi thăm dò của các công ty.


Tin tặc Trung Quốc dùng Dropbox, Wordpress để phát tán phần mềm độc hại

Băng đảng này là một trong 20 nhóm người Trung Quốc được công ty bảo mật Mandiant xác định dính lứu đến những cuộc tấn công nhằm đánh cắp thông tin. Trong trường hợp này, DNSCalc theo sau thu thập thông tin tình báo về các cá nhân hoặc chính phủ có liên hệ với khối các nước ASEAN.

Những tin tặc không hề lợi dụng bất cứ lỗ hổng nào trong Dropbox hoặc WordPress, mà mở tài khoản tài khoản và sử dụng như bình thường. Hành động của băng đảng này bắt đầu bằng việc upload lên Dropbox một file đuôi .ZIP mang vỏ ngoài là của U.S.-ASEAN Business Council. Sau đó những tin nhắn sẽ được gửi đến những cá nhân và tổ chức có thể có hứng thú với bản dự thảo này.

Tin tac Trung Quoc dung Dropbox Wordpress de phat tan phan mem doc hai

Khi người nhận đã giải nén file .ZIP, họ sẽ thấy tiếp một file tên là: \'2013 US-ASEAN Business Council Statement of Priorities in the US-ASEAN Commercial Relationship Policy Paper.scr.\', và nhấn vào đó sẽ hiện ra một bản PDF, đồng thời phần mềm độc hại sẽ được kích hoạt, hoạt động tại nền máy chủ.

Một khi cánh cửa này mở ra, các phần mềm độc hại sẽ tiếp cận đến một blog của WordPress do tin tặc lập ra. Blog này chứa địa chỉ IP, số cổng lệnh và một server điều khiển để phần mềm có thể kết nối và download thêm những phần mềm độc hại khác.

Tin tac Trung Quoc dung Dropbox Wordpress de phat tan phan mem doc hai

Dropbox là một công cụ hữu hiệu nhất cho những cuộc tấn công như thế này vì nhân viên của các công ty, tập đoàn lớn đều dùng dịch vụ này.

Đối với những công ty có hình thức giao tiếp nội bộ riêng, thì phần mềm độc hại vào theo con đường Dropbox sẽ không bị phát hiện bởi bất cứ hệ thống chống xâm nhập nào của công ty. Ngoài ra, kết nối đến blog của WordPress cũng không bị theo dõi vì dùng blog cũng là một kiểu kết nối Internet.

Tin tac Trung Quoc dung Dropbox Wordpress de phat tan phan mem doc hai


Trong cuộc tấn công vào The New York Times, tin tặc xâm nhập hệ thống của một tờ báo vào tháng 9, 2012 và hoạt động suốt 4 tháng sau đó cho đến khi bị phát hiện.
Nhìn chung, không có bất cứ công nghệ riêng lẻ nào có thể ngăn chặn cuộc tấn công như thế này. Việc cần làm nhất lúc này là việc chia sẻ thông tin khi các công ty bị đưa ra làm mục tiêu, như vậy các công ty khác sẽ có thể tìm được cách tự vệ cho riêng mình.
Kéo xuống phía dưới để sang trang. Nếu thích bài viết này hãy ấn các nút dưới để like đánh giá nhé!
Bài cùng chuyên mục
Xem bài khác
Tìm kiếm truy vấn: Trung Quốc - Trung Quốc, The New York Times - The New York Times, Phần mềm độc hại - Phần mềm độc hại, các công ty - các công ty, cuộc tấn công - cuộc tấn công, vào danh sách - vào danh sách, các công cụ - các công cụ, tin tặc - tin tặc, phát tán - phát tán, có thể - có thể, băng đảng - băng đảng, WordPress - WordPress, dùng - dùng, đến - đến, vụ - vụ,
Trung Quốc, Trung Quốc The New York Times, The New York Times Phần mềm độc hại, Phần mềm độc hại các công ty, các công ty cuộc tấn công, cuộc tấn công vào danh sách, vào danh sách các công cụ, các công cụ tin tặc, tin tặc phát tán, phát tán có thể, có thể băng đảng, băng đảng WordPress, WordPress dùng, dùng đến, đến vụ, vụ

Xem Tin tặc Trung Quốc dùng Dropbox, Wordpress để phát tán phần mềm độc hại

tải xem Tin tặc Trung Quốc dùng Dropbox, Wordpress để phát tán phần mềm độc hại full

Tin tặc Trung Quốc dùng Dropbox, Wordpress để phát tán phần mềm độc hại vip tải Tin tặc Trung Quốc dùng Dropbox, Wordpress để phát tán phần mềm độc hại donwload Tin tặc Trung Quốc dùng Dropbox, Wordpress để phát tán phần mềm độc hại xem bài Tin tặc Trung Quốc dùng Dropbox, Wordpress để phát tán phần mềm độc hại hay cập nhật mới nhất Tin tặc Trung Quốc dùng Dropbox, Wordpress để phát tán phần mềm độc hại

Tin tặc Trung Quốc dùng Dropbox, Wordpress để phát tán phần mềm độc hại free

wap tải Tin tặc Trung Quốc dùng Dropbox, Wordpress để phát tán phần mềm độc hại free

Lượt xem: 268
Giới thiệu | Liên hệ
Xin lỗi, Anh chỉ là một thằng không tên tuổi
+ Contact: Thanh Maj DJ
+ Page: Google Plus!
top.mcatbui.net ảnh sex ola dâm,truyện nứng về đêmPhiên bản test SEO
Vãi lồn bá đạo