Wap.MCatbui.nEt java, android, wap vui, truyen tieu thuyet Tuyển Tập Game Hot 2016
 super vip Wap Phim Ảnh Game Video (Admin)
30.07.2013 / 23:17

Xem chi tiết Về cơ chế y học Hành động hắt hơi


"Hành động hắt hơi" là một phản ứng của cơ thể, xảy ra khi có sự thay đổi môi trường xung quanh, hay sự phản xạ của cơ thể trước những đe dọa ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể. Vì vậy, "hắt hơi" có thể được xem là phản xạ cảnh báo, phòng vệ của cơ thể trước sự thay đổi của môi trường có ảnh hưởng đến cơ thể.

Về cơ chế y học:

Khi có một yếu tố gây kích thích nào đó tác động lên những thụ quan trên màng nhầy, đe dọa sự bình an của cơ thể. Lập tức, chúng báo lên “trung tâm hắt hơi” nằm ở cuống não theo các dây thần kinh số 5 và 7.

Trung tâm này không chậm trễ, gửi một thông điệp đến tất cả các cơ có liên quan để tạo ra một quá trình vô cùng phức tạp là hắt hơi. Những cơ nhận được mệnh lệnh là cơ bụng, cơ ngực, cơ hoành cách, cơ chỉ huy dây thanh đới, cơ họng, cơ mặt và cơ mi mắt (để “đóng” mắt lại cho khỏ bị tác động của luồng hơi “nguy hiểm” bật ra).

Các cơ này phối hợp hành động một cách chuẩn xác và ăn ý lạ thường để trục xuất “kẻ lạ mặt” ra khỏi cơ thể. “Kẻ lạ mặt” ấy khá đa dạng: Vi khuẩn gây cảm cúm đã cư trú sẵn, làm niêm mạc sưng lên và ngứa ngáy; bụi bặm, phấn hoa, lông chó, mèo hoặc các hoá chất, hạt tiêu (chất piperine), bồ kết cháy, pháo nổ...

Đặc biệt, ánh sáng cũng là một nguyên nhân gây hắt hơi. Có 20-30% số người khi nhìn lên trời nắng, hoặc nhìn thẳng vào mặt trời, thậm chí dưới ánh đèn quá sáng, cũng hắt hơi lia lịa. Người ta bảo những người này bị mắc hội chứng hắt hơi (sneeze syndrome) và hội chứng này có tính di truyền từ bố mẹ sang con cái.

Như vậy, hắt hơi chẳng qua là một phản xạ phòng vệ của cơ thể, nhằm mục đích tống khứ ra ngoài những kẻ ngoại xâm chứ không phải một thần linh nào mách bảo. Hắt hơi là tốt chứ không xấu. Nó vừa là phương cách cơ thể tự vệ, “tống” ra ngoài những thứ độc hại, vừa là tín hiệu báo động là một đội quân vi khuẩn lạ đã tấn công để bác sĩ chẩn đoán bệnh và kê đơn thuốc chống lại chúng.

Về phương diện tâm linh:

Ông bà ta thường nói "Hắt hơi một cái có tài hai cái có lộc". Hoặc là khi bất chợt "hắt hơi" thì nghĩ đến là có người nào đó đang nhắc đến mình. Chắc có lẽ với mong muốn, hoặc khát khao đến những việc bên ngoài có liên quan đến bản thân mà khi "hắt hơi" thì lại nghĩ ngay đến điều may mắn. Và vì "hắt hơi" là chuyện bình thường của cơ thể ít xảy ra khi không có sự tác động bên ngoài với cơ thể, mà người ta xem nó là yếu tố may mắn.

Bên cạnh đó, vì khi "hắt hơi" ta tống khứ bụi bẩn bám ở mũi (những thứ dơ bẩn), nên đó cũng là một yếu tố may mắn để loại đi những điều không tốt đến với bản thân của mình.

Thần thoại Hy Lạp kể rằng: Năm 400 trước công nguyên, tướng Xenophon ra sức động viên các chiến binh cùng ông liều mình chống lại người Ba Tư. Ông đã nói hàng giờ nhưng chưa thuyết phục được họ. Bỗng một chiến binh hắt hơi mấy tiếng liền. Ai nấy đều cho rằng tiếng hắt hơi ấy là lời của thần linh ký thác; tất cả nhất loạt quỳ xuống, tuân lệnh ông. Không thiếu những chuyện tương tự trong điển tích của phương Tây, cho rằng sự hắt hơi của mình không do mình mà do một đấng cao siêu điều khiển.

Những điều cần biết:

Khi hắt hơi, không khí bị “bùng” ra ngoài với tốc độ rất “đáng nể” - 165 kilomet một giờ. Xin nhớ, gió cấp 12 là cao nhất trong thang Beaufort, gây ra những con bão cực kỳ ghê gớm mà cũng chỉ có tốc độ 117 km/giờ. Mỗi lần hắt hơi, bạn bắn ra từ 2.000 đến 5.000 giọt nước nhỏ li ti, mỗi giọt chứa trung bình 100.000 con vi khuẩn, vi trùng, đi xa được từ 1,5 đến 2 m.

Khi bị cảm cúm, nếu tự do hắt hơi (không che miệng) thì thật là đại họa cho môi trường và những người xung quanh mình. Hắt hơi cũng chẳng bao giờ “độc hành”, mà luôn luôn có hội có thuyền, nghĩa là bao giờ cũng là một tràng 2-3-4 tiếng liên tiếp. Người ta đã ghi âm một người đàn ông hắt hơi một mạch 40 cái, khiến ông mệt đứt hơi. Sách Guinness còn ghi một kỷ lục khủng khiếp: Bà Donna Griffiths ở Pershore (Anh) năm lên 2 bắt đầu hắt hơi từ ngày 13/1/1981 và trong năm đầu tiên, người ta ghi nhận được hơn 1 triệu cái, sau chán, không ghi nữa, và bà (đúng hơn là cô bé lúc đó) chỉ dừng lại ngày 16/9/1983, nghĩa là liền tù tì 978 ngày, kể cả giữa bữa ăn, trừ lúc ngủ. Chắc “nữ hoàng hắt hơi” này xưng hùng xưng bá còn lâu mới có đối thủ.
(Sưu tầm của bạn đọc thanhreporter - Hành động hắt hơi là một phản ứng của cơ thể
Kéo xuống phía dưới để sang trang. Nếu thích bài viết này hãy ấn các nút dưới để like đánh giá nhé!
Bài cùng chuyên mục
Xem bài khác
» Quan Hệ Với Hài Cốt [Lần xem: 337]
» Địt một em châu á vú to [Lần xem: 562]
Tìm kiếm truy vấn: Về cơ chế y học Hành động hắt hơi - Về cơ chế y học Hành động hắt hơi, Sưu tầm của bạn đọc thanhreporter - Sưu tầm của bạn đọc thanhreporter, Hành động hắt hơi - Hành động hắt hơi, là một phản ứng - là một phản ứng, của cơ thể - của cơ thể,
Về cơ chế y học Hành động hắt hơi, Về cơ chế y học Hành động hắt hơi Sưu tầm của bạn đọc thanhreporter, Sưu tầm của bạn đọc thanhreporter Hành động hắt hơi, Hành động hắt hơi là một phản ứng, là một phản ứng của cơ thể, của cơ thể

Xem Về cơ chế y học Hành động hắt hơi

tải xem Về cơ chế y học Hành động hắt hơi full

Về cơ chế y học Hành động hắt hơi vip tải Về cơ chế y học Hành động hắt hơi donwload Về cơ chế y học Hành động hắt hơi xem bài Về cơ chế y học Hành động hắt hơi hay cập nhật mới nhất Về cơ chế y học Hành động hắt hơi

Về cơ chế y học Hành động hắt hơi free

wap tải Về cơ chế y học Hành động hắt hơi free

Lượt xem: 377
Giới thiệu | Liên hệ
Xin lỗi, Anh chỉ là một thằng không tên tuổi
+ Contact: Thanh Maj DJ
+ Page: Google Plus!
top.mcatbui.net ảnh sex ola dâm,truyện nứng về đêmPhiên bản test SEO
Vãi lồn bá đạo